Hotline: 0886856666

Phần mềm tra cứu danh sách doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02 | Do Tổng cục thuế Ban hành

(5/5) - 66 bình chọn.
16/01/2024 1206

Trong thời gian vừa qua, tình trạng các chủ doanh nghiệp, CEO tự nhiên "biến mất", bỏ trốn xuất hiện khá nhiều trên các tỉnh thành trên toàn quốc. Điều này dẫn đến hệ lụy là các hóa đơn, chứng từ do các Công ty này xuất ra nhiều khả năng trở thành vô hiệu, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty đối tác.  

Trong Biên bản thuế thường xuất hiện các khoản phạt do Công ty mua phải hóa đơn của các Doanh nghiệp bỏ trốn. Và các bạn thường không hiểu sao Cơ quan thuế khi vào kiểm tra Công ty lại có thể tra cứu các Công ty bỏ trốn, Công ty ma nhanh như vậy.

Tra cứu danh sách doanh nghiệp bỏ trốn là công việc đầu tiên mà các Thanh tra viên, kiểm tra viên của cơ quan thuế thực hiện khi vào kiểm tra các đơn vị. Tổng cục thuế đã tập hợp dữ liệu của các Doanh nghiệp bỏ trốn từ rất nhiều năm trở về đây để lập thành Danh sách các Công ty không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh nhằm xác định và phát hiện các trường hợp mua bán hóa đơn, trục lợi thuế, và làm thất thu cho ngân sách nhà nước.

Bài viết dưới đây, Thành Nam sẽ hướng dẫn độc giả sử dụng "Phần mềm excel Tra cứu danh sách doanh nghiệp bỏ trốn 9.02" trực tiếp do Tổng cục thuế ban hành. Dowload phần mềm sẽ có đường link ở cuối bài viết.

Giao diện phần mềm excel tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02Giao diện phần mềm excel tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02

PHẦN MỀM EXCEL TRA CỨU DANH SÁCH DOANH NGHIỆP BỎ TRỐN 9.02

 

1. Tác dụng của Phần mềm tra cứu danh sách doanh nghiệp bỏ trốn.

Công cụ này là phương tiện đắc lực cho cơ quan thuế, nhằm phát hiện:

 • Tra cứu Hóa đơn của Công ty bỏ trốn, mất tích, mua bán hóa đơn trên TOÀN QUỐC.
 • Hóa đơn có mã số thuế của bên bán không hợp lệ (Mã số thuế bị sai)
 • Hóa đơn của Doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm khác

Phần mềm có chứa danh sách 911.589 doanh nghiệp có thông tin cảnh báo là: "DN có lịch sử bỏ địa chỉ KD" được cơ quan thuế tập hợp dựa dữ liệu qua rất nhiều năm.

Số lượng doanh nghiệp phần mềm excel tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02Số lượng doanh nghiệp phần mềm excel tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 8.55

2. Cách sử dụng Phần mềm tra cứu danh sách doanh nghiệp bỏ trốn.

Công cụ này có tổng cộng 4 sheet:

 • Readme: Giới thiệu về công cụ.
 • Kiểm tra hóa đơn và Mã số thuế (Mã số thuế ở định dạng Text)
 • Kiểm tra hóa đơn (Mã số thuế ở định dạng Number).
 • Danh sách doanh nghiệp bỏ trốn cập nhật đến ngày 11/12/2023.

Dưới đây, Thành Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ tra cứu danh sách doanh nghiệp bỏ trốn:

 • Bước 1:

Các bạn mở Bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ mua vào, bán ra có thông tin về các nhà cung cấp, khách hàng và có Mã số thuế (quan trọng nhất) mà bạn muốn kiểm tra.

 • Bước 2:

Các bạn Copy cột danh sách mã số thuế của các Nhà cung cấp trong Bảng kê cần kiểm tra.

 • Bước 3:

Paste (dán) Value vào cột G  của sheet "Ktra hoa don va MST - text". Do cột mã số thuế ở trong các mẫu Bảng kê mua vào, bán ra hiện nay thường không phải định dạng Text hoặc Number, do đó, khi các bạn Paste (dán) Value thì dữ liệu dán sẽ được giữ nguyên định dạng Text mặc định của cột G trong file này.

Lưu ý: Định dạng của Mã số thuế phải là text thì phần mềm mới hiểu được và tìm kiếm thông tin Doanh nghiệp bỏ trốn được. Kiểm tra hóa đơn doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02

Kiểm tra hóa đơn doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02

Sau khi paste (dán) xong, các bạn sẽ thấy ở cột A sẽ xuất hiện dòng chữ "DN có lịch sử bỏ địa chỉ KD" hoặc cột B sẽ xuất hiện "MST sai".

Ở đây có thể lựa chọn làm theo sheet  "Ktra hoa don va MST - Text" và "Ktra hoa don - Number" đều sẽ ra kết quả như nhau. Chỉ khác là sử dụng cột Mã số thuế trong công cụ định dạng là Text hoặc Number.

 • Bước 4:

Các bạn click vào filter ở ô A4 và tích chọn "DN có lịch sử bỏ địa chỉ KD" để chọn ra danh sách các Công ty có dấu hiệu bỏ trốn nhé.Kiểm tra hóa đơn doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02

Kiểm tra hóa đơn doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02

Trên đây là 4 bước để các bạn có thể nhận diện được các doanh nghiệp có dấu hiệu là doanh nghiệp bỏ trốn, hoặc công ty ma. Từ đó, có thể xây dựng được các phương án để xử lý hiệu quả nhất.

Như đầu bài viết đã nói, Thành Nam xin phép được chia sẻ file Phần mềm excel Tra cứu Doanh nghiệp bỏ trốn mới nhất 9.02 - Do Tổng cục thuế Ban hành.

Các bạn có thể dowload: TẠI ĐÂY

Thành Nam sẽ luôn update Phiên bản mới nhất của công cụ Tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn tại bài viết này, nên các bạn lưu bài viết vào để cập nhật thường xuyên nhé.

 

Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm các bài viết có liên quan:

Dịch vụ Kiểm toán Báo cáo tài chính - Dịch vụ Kế toán
Bài viết liên quan
Bài nổi bật
Bài viết gần đây
Tổng hợp văn bản pháp luật

0886856666

Chat Zalo